kieng-ki-2-c

Theo quan niệm của người phương Đông thì trong ngày Tết, ngày mồng 1 và ngày rằm, có một số điều cần kiêng kị để tránh gặp phải những điều không may mắn.

Trong ngày rằm, người phương Đông cho rằng có một số điều kiêng kị nên tránh làm như:

1 Kiêng câu cá vào ngày rằm

Theo quan niệm của người Việt thì nếu câu cá vào ngày rằm, bạn không gặp được những điều may mắn, thậm chí là gặp phải hận vạn đen đủi. Vì thế mà trong ngày rằm, người ta thường không đi câu cá.

kieng-ki-1

2 Kiêng kị chuyện vợ chồng

Người phương Đông cho rằng trong ngày mồng 1, ngày Tết và ngày rằm cần kiêng kị chuyện nam nữ, vợ chồng.

kieng-ki-2

Ngày rằm là lúc mặt trời, trái đất và mặt trăng cùng nằm trên một đường thẳng nên lực tác động của từ trường và năng lượng vũ trụ lên con người sẽ trùng chập và lớn gấp bội nên nếu quan hệ trong ngày này sẽ gây ra các ảnh hưởng không tốt. Theo quan niệm từ xưa, việc quan hệ nam nữ trong những ngày này sẽ mang đến những điều rủi ro thậm chí là mang đến tai họa.

Tuy hiện nay, quan niệm này đã không còn khắt khe như trước nữa nhưng rất nhiều cặp đôi vẫn kiêng kị chuyện này trong ngày rằm bởi bởi các cụ ngày xưa cũng đã có hàng nghìn năm kiểm chứng mới đưa ra kết luận như vậy. Nên nhớ rằng, những điều ảnh hưởng đến sức khỏe từng chút một mà con người không thể cảm nhận được nhưng hậu quả về lâu dài thì thật đáng sợ.

3 Kiêng kị việc sinh con gái vào hôm rằm

kieng-ki-3

Người xưa vẫn có câu “Trai mùng 1, gái hôm rằm. Nuôi thì nuôi vậy nhưng căm dạ này” bởi dân gian cho rằng những đứa trẻ sinh mồng 1 và ngày rằm có tính khí khác thường và rất khó nuôi.

Theo đó, ngày rằm trăng sáng nhất, to nhất và đẹp nhất, đồng thời âm khí cũng mạnh nhất. Con gái sinh vào ngày rằm sẽ được hội tụ hết những đặc tính này và tạo tạo ra tính cách đặc biệt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here