yeu-trong-mo

Giấc mơ thường là sự “bồi thường” cho những thứ chúng ta không đạt được trong đời sống thực. Để ý xem những giấc mơ nói gì, bạn có thể tìm thấy cuộc sống tình cảm lãng mạn thực tế của mình đang dần khiến bạn thoả mãn hơn.

Có bao giờ bạn từ từ tỉnh giấc với những hình ảnh của giấc mơ trong đêm vẫn còn lơ lửng trong đầu? Trong mơ, bạn thấy cậu bạn học cũ ở trường trung học hôn mình say đắm (điều chưa từng xảy trong cuộc sống thực). Tiếp đó, thật bất ngờ, cậu ấy xin lỗi vì trước đây đã phớt lờ bạn. Nhớ lại khuôn mặt ăn năn hối hận của cậu ấy, bạn chợt mỉm cười. Rồi bất chợt bạn xoay mình và thấy chồng vẫn đang trong giấc ngủ ngon.

yeu-trong-mo

Lúc ấy, bạn cảm thấy mình như một kẻ phạm tội. Tại sao bạn lại mơ thấy chuyện đã xảy ra từ lâu như vậy? Có phải tiềm thức nói rằng cuộc hôn nhân của bạn đang có vấn đề? Và bạn cảm thấy dường như mình đang “ngoại tình”.

Nếu đôi khi những giấc mơ khiến bạn cảm thấy bàng hoàng và bối rối, bạn cũng không phải là trường hợp riêng biệt. Theo tiến sĩ Charles McPhee, tác giả cuốn sách Ask the Dream Doctor (Hỏi bác sĩ giấc mơ) xuất bản năm 2002, thì những giấc mơ về “chuyện ấy” không hoàn toàn khẳng định đó là mong muốn của bạn.

Còn Cynthia Richmond, chuyên gia về hành vi và là tác giả cuốn Dream Power: How to use your night dreams to change your life (Sức mạnh của giấc mơ – Làm thế nào để khiến giấc mơ thay đổi cuộc sống của bạn) xuất bản năm 2000, lại cho rằng việc tìm hiểu giấc mơ sẽ giúp bạn hiểu được mong muốn, những lo lắng và nỗi sợ của bạn. Theo bà, việc chú ý tới những giấc mơ ban đêm của mình sẽ giúp bạn nhận ra những ước mơ và mục tiêu cuộc sống của bạn.

Sau đây là nhận định về 5 giấc mơ lãng mạn phổ biến.

Những chuyện cũ

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy bất an khi mơ thấy những cảnh lãng mạn trong quá khứ. Những giấc mơ ám ảnh thường xuyên về một bạn trai cũ – đặc biệt khi bạn vẫn gặp hoặc nói chuyện với anh ấy có thể là nguyên nhân khiến bạn phải lo lắng. Còn nếu đó chỉ là một giấc mơ thoáng qua về một cuộc tình trong quá khứ, thì bạn không cần phải bận tâm, đó chỉ là một chút thư giãn tinh thần sau những bận rộn của cuộc sống hằng ngày.

Richmond cho rằng: “Một người tình cũ có thể là một biểu tượng. bạn có thể hình dung ra bất cứ điều gì có liên quan đến anh ấy và bạn. Một cậu bạn trai từ hồi học phổ thông hay đại học tượng trưng cho sự tự do mà bạn từng có trước khi bị gánh nặng công việc, con cái và các khoản chi tiêu đè nặng trên vai.

Giấc mơ về một anh chàng có hành vi xấu xa trong “chuyện ấy” thể hiện một khát khao sự thanh thản và hứng thú hơn trong cuộc sống riêng tư. Vì vậy, bạn cứ thoải mái tận hưởng những giây phút hồi tưởng lãng mạn vì Richmond đã nói: “Giấc mơ tình dục chính là tình dục an toàn”.

Mơ gặp người nổi tiếng

Mơ về những người nổi tiếng là chuyện thường gặp đối với phụ nữ. Một giấc mơ về ngôi sao màn bạc nào đó mà bạn ngưỡng mộ là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu giấc mơ của bạn về một ai đó mà bạn không thực sự bị cuốn hút trong đời sống thực thì đó có thể là niềm mong ước có được cuộc sống vợ chồng đặc biệt và lãng mạn hơn. Vì người nổi tiếng có một vị thế đặc biệt trong xã hội và được đối xử tốt nên chủ thể giấc mơ muốn mình trở thành một phần của thế giới VIP.

Giấc mơ về đồng nghiệp

Một cuộc gặp gỡ thân mật với bạn trai cũ hay một người nổi tiếng có thể là một sự giải trí vui vẻ. Tuy nhiên, cuộc gặp ấy sẽ ra sao nếu giấc mơ lãng mạn lại về một người mà bạn không thể chịu đựng nổi, ví như một người đồng nghiệp hay làm bạn bực mình?

Theo McPhee, chúng ta bị thu hút bởi những đặc tính mà bạn tình trong giấc mơ của chúng ta có. Ở họ có một số điều chúng ta muốn tìm hiểu để gần gũi hơn hay đấu tranh với nó.

Giấc mơ về những người trong cùng cơ quan có thể cũng là dấu hiệu của khát khao có được mối quan hệ đồng nghiệp thân tình hơn để bạn có khả năng phát huy năng lực làm việc. Tương tự như vậy, những giấc mơ giới tính về những người đàn ông thân quen thường không có vấn đề gì ngoài mong muốn các mối quan hệ gia đình bền vững hơn. Lần tới nếu bạn cảm thấy hoang mang vì một bạn tình trong mơ đặc biệt hãy nghĩ xem những phẩm chất nào mà người ấy thể hiện và tại sao bạn lại buồn vì điều đó.

Sức mạnh nữ giới

“Cả những phụ nữ chân thật và phụ nữ đồng tính khi mơ có quan hệ với người phụ nữ khác có thể là ước muốn bạn đời của mình nhạy cảm và sáng tạo hơn vì chúng ta vẫn thường liên tưởng phụ nữ với sự nhạy bén và chăm sóc ân cần”. Đây là sự nhận định của Richmond.

Trong cuốn sách Ask the Dream Doctor của McPhee, một người phụ nữ 22 tuổi tên là Amanda miêu tả giấc mơ diễn ra tại nhà của cô bạn gái thân nhất. Cô kể: “Chúng tôi đang lang thang quanh nhà và uống rượu. Bất thình lình, chúng tôi đã ở trong phòng cô ấy và cô ấy đang quyến rũ tôi. Tôi cũng hoàn toàn bị cuốn vào hành động đó”.

Đến cuối giấc mơ, cô ấy nhận ra mẹ mình đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi. Amanda không hề có cảm giác thích người cùng giới, cô ấy đã có bạn trai nhưng đang gặp vấn đề trục trặc với mẹ mình.

Theo lý giải của McPhee, giấc mơ ẩn ý rằng ảnh hưởng của mẹ cô ấy giống như một vị quan toà của lương tâm và giá trị đạo đức đang đi dần tới hồi kết. Amanda giờ đã nhanh chóng “trèo” lên được cái ghế “thống trị” ấy để quyết định điều gì tốt nhất cho bản thân, kể cả việc tự bày tỏ giới tính.

Người đàn ông bí mật

Richmond nói rằng những giấc mơ về chuyện “hành sự” với một người lạ mặt là khá phổ biến. Người mơ thường thấy thích thú nhưng không biết được người mình đang quan hệ. Đó là dấu hiệu muốn có nhiều điều huyền bí và bớt đi những gì quá lễ nghi, thủ tục trong quan hệ vợ chồng.

Một giấc mơ về “chuyện ấy” với những người lạ và khát khao được cảm nhận mọi thứ qua cơ thể một người đàn ông là ước mơ phá bỏ một lối mòn tình cảm. McPhee cho rằng: “Đó có thể là sự tò mò đơn giản về những mong muốn hành vi luyến ái của bạn đời”.

(Theo VTV.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here