bi_an_loai_cay_an_thit_nguoi

Thông thường thực vật là thức ăn của động vật, thế nhưng có loài thực vật còn ăn cả động vật, ví dụ như lòai cỏ lồng lợn, rau mao cảo hay cây rong hoa vàng mọc dưới nước. Thậm chí có vài loại nấm sau khi dụ được con mồi rồi thì sẽ tiết ra một chất keo dính côn trùng và dịch tiêu hoá để ăn thịt con mồi. Đây là những chứng cứ có thật đã được các nhà khoa học chứng minh.

bi_an_loai_cay_an_thit_nguoi

Tuy nhiên có tồn tại loài thực vật có thể ăn thịt những côn trùng nhỏ, vậy liệu có loài thực vật nào ăn thịt được những loài động vật loại to, thậm chí ăn thịt cả con người không? Nghe nói trên đảo Gia- va ở Indonesia có một loài cây như vậy. Cây cao 8 đến 9 mét, những cành cây dài có thể cuốn lấy động vật, sau đó tiết ra dịch tiêu hoá và ăn hết con mồi. Những miêu tả về loại thực vật ăn thịt đáng sợ kể trên liệu có thực không? Phải chăng giới tự nhiên thực sự đã xảy ra những chuyện như vậy?

Ghi chép lịch sử

Những ghi chép sớm nhất mà người phương Tây ghi lại về loại thực vật này là của một nhà thám hiểm người Đức. Nghe nói, khi thám hiểm trên đảo Madagasca ở châu Phi, ông ta đã từng tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình ăn thịt người của một loại cây. Loại cây này có những chiếc lá to rộng, chúng dùng những chiếc lá cuốn chặt lấy thân người rồi từ từ tiêu hoá người đó. Ở những nơi có các cánh rừng nhiệt đới đều lưu truyền những chuyện như vậy.

Nghe nói, trong thời gian diễn ra chiến tranh Việt Nam, một vài binh sĩ người Mỹ đã từng gặp cây ăn thịt trong những cánh rừng nhiệt đới. Có một binh sĩ xuống sông vo gạo, bất ngờ bị cây rong hoa vàng cuốn lấy người kéo xuống nước. Những người khác không ai dám lại gần, đành phải chặt đứt cánh tay của người lính này. Không lâu sau đó, cánh tay của người lính đó đã bị cây rong ăn sạch.

Bí ẩn loài cây ăn thịt người

Những miêu tả về loại cây ăn thịt người trên khắp thế giới đều có một điểm tương đồng: ”loại cây này có ngoại hình gần giống như cây liễu, trên cây có rất nhiều các cành cây dài và mềm như sợi dây. Nếu ai đó không may dẫm phải những sợi dây cây này, thì sẽ nhanh chóng bị chúng cuốn lên làm cho người đó khó có thể thoát thân.

Sau đó loài cây này sẽ tiết ra một chất để tiêu hoá có hình dạng giống như chất keo rồi dán người đó vào. Thân thể người đó sẽ bị tiêu hoá từ từ, bắt đầu là da rồi đến thịt cho đến khi chất dinh dưỡng trong cơ thể người đó bị tiêu hoá hoàn toàn thì chỉ còn trơ lại bộ xương.” Tại một cánh rừng ở châu Phi có một mảnh đất nhỏ rộng chừng vài trăm mét vuông bị hàng rào dây thép bao quanh. Trong hàng rào dây thép này có hai cây rất lớn, cao chừng hơn 6 mét và đã có hơn 4000 năm tuổi. Bên ngoài còn có một cái biển gỗ nhắc nhở mọi người không được tự ý đi gần vào cây. Bên cạnh đó còn có một tấm biển gỗ to hơn ghi lại câu chuyện đáng sợ về hai cái cây ăn thịt người này. Liên quan đến việc thực vật liệu có khả năng ăn thịt người không và ăn bằng cách nào cho đến nay vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.