bi_an_xac_uop_om_nhau

Khi mới phát hiện ra ngôi mộ với hai thi thể này nhiều người đã nghĩ rằng họ là một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, theo kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thì họ không phải là vợ chồng mà là hai người đàn ông, hai người lính trong quân ngũ.

Hai bộ hài cốt được phát hiện

Trong khoảng 1.000 năm, hai thi thể đã được đặt cạnh bên nhau trong một phần mộ. Điều khiến các nhà khoa học nghi ngờ họ là một cặp vợ chồng vì một cánh tay của người này ôm lấy người kia.

bi_an_xac_uop_om_nhau

Các nhà khoa học đã chứng minh họ là những quân nhân Saxon. Rất có thể họ đã chết và được chôn cùng nhau như những người anh em. Họ được phát hiện tại khu vực gần Ramsgate, Kent.

Ban đầu các nhà khoa học cho rằng họ là một cặp vợ chồng được chôn cất vào khoảng thời gian từ năm 410 đến năm 1066. Tuy nhiên, những nghiên cứu mới nhất đã khiến họ thay đổi quan điểm.

nguoi_linh_Saxon

Chân dung của người lính Saxon

Gollop Adrian, chuyên gia của Canterbury Archaeological Trust cho biết: “Đây là một phát hiện hiếm có. Họ có chiều cao khoảng 1,8m. Bộ hài cốt ở bên phải thì rõ ràng là đàn ông. Thi thể bên trái có một số đặc điểm của phụ nữ nhưng dường như lại mang đặc điểm của đàn ông nhiều hơn. Chúng tôi cũng chưa dám chắc 100% trước khi có kết quả kiểm tra. Chúng tôi nghĩ rằng họ được chôn cất giống như những người anh em”.

Bộ hài cốt của bà mẹ tuổi teen

Ông Gollop Adrian cũng bổ sung thêm: “Vì không có thêm bất cứ đồ vật nào được chôn theo họ nên chúng tôi không có nhiều đầu mối. Hiện tại đây vẫn còn là bí mật.” Các nhà khoa học tin tưởng những xét nghiệm sẽ giúp họ tìm được câu trả lời.

ba_me_tuoi_teen

Tại khu vực nói trên, các nhà khoa học cũng phát hiện thêm được một số phần mộ khác xuất hiện vào thời kì đồ đồng từ năm 2.700 đến 1.500 trước công nguyên và thời Trung cổ.

Một phần mộ khác được tìm thấy từ thời kì La Mã. Đó là hài cốt của một cô gái trẻ, có thể là một cô gái tuổi teen chết trong quá trình sinh nở. Cả hai mẹ con dường như được chôn cất ngay sau khi người mẹ tắt thở.