co-gai-co-rau-quai-non-3

Từng bị bắt nạt thời còn đi học vì mang bộ râu quai nón như đàn ông nhưng sau khi tìm được tình yêu của đời mình, Nova Galaxia đã dũng cảm sống thật với bản thân.

co-gai-co-rau-quai-non-1

Nova Galaxia 26 tuổi đến từ Virginia, Mỹ bị chẩn đoán mắc hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS) từ thời niên thiếu. Căn bệnh này xảy ra do sự rối loạn hormone, khiến khuôn mặt của cô bị mụn và đặc biệt là râu tóc phát triển bất thường. Đó cũng là nguyên do khiến Nova mọc râu như đàn ông đồng thời bị bắt nạt khi còn đi học.

co-gai-co-rau-quai-non-2

“Ở trường trung học, một cậu bé trong lớp đã chỉ vào mặt tôi nói rằng tôi có bộ râu rậm rạp còn hơn cả cậu ấy và có lẽ cả đời này cậu cũng không thể có được bộ râu như thế. Vào giai đoạn đó, tôi đã cạo râu mỗi ngày trước khi đi học. Lớp râu thực sự rất dày và tôi hoảng loạn nếu không mang dao cạo mỗi lần ngủ ở ngoài.

Tôi thường dậy sớm và cạo râu, giả vờ trong tuyệt vọng rằng mình đi tắm nhưng thực ra là đứng trước gương, loại bỏ hết những dấu hiệu của râu xuất hiện trên mặt. Thời gian đó, tôi cũng từng tâm sự với một bạn gái lâu năm nhưng ngoài người đó ra, rất ít người biết được tôi mọc râu.

co-gai-co-rau-quai-non-3

Đó quả thật là một bí mật tăm tối của tôi. Những áp lực mà xã hội gây ra với những người phụ nữ có râu khiến tôi không ngừng loại bỏ chúng, không ngừng đứng trước gương. Tôi sợ mọi người sẽ cho rằng tôi là một kẻ quái dị nếu để râu phát triển”, Nova chia sẻ.

Cô gái cho biết mọi chuyện chỉ thực sự thay đổi khi gặp được người mẫu Ash Byrd 25 tuổi. Dù không xác định được Nova là nam hay là nữ nhưng Ash vẫn đồng ý hẹn hò rồi cặp đôi nhận ra mình có rất nhiều điểm chung.

Chỉ sau 3 tháng hẹn hò, hai người quyết định chuyển đến sống chung với nhau. Cũng nhờ mối quan hệ đó mà Nova nhận ra mọi người yêu mến mình vì chính bản thân cô chứ không phải chỉ bởi vẻ bề ngoài.

Bước ngoặt lớn đã xảy ra với Nova khi vào năm ngoái, cô được truyền cảm hứng từ một người phụ nữ Anh tên Harnaam Kaur, một người 24 tuổi cũng bị PCOS giống mình. Đến ngày 31/10/2017, Nova quyết tâm ném dao cạo râu và bắt đầu sống thật với bản thân.

Mặc dù cô cũng gặp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ người lạ nhưng Nova không thực sự bận tâm. Ash lại thường xuyên nói rằng bộ râu của Nova trông dễ thương.

“Tôi yêu bộ râu của cô ấy. Vâng, người ta dừng lại và nhìn chằm chằm vào chúng tôi, nhìn chúng tôi bước xuống phố và giả vờ ngẫu nhiên hỏi Nova những câu hỏi về giới tính nhưng Nova chưa bao giờ hạnh phúc hơn bây giờ. Điều đó làm tôi tự hào. Tôi rất ngưỡng mộ cô ấy, bộ râu và tất cả”, Ash tâm sự.

Theo Trà Xanh
Theo TS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here