ngu-tren-day-1

Dị nhân ngủ trên dây như Tiểu Long Nữ

Chuyện Lạ Thế Giới

Trong tiểu thuyết kiếm hiệp “Thần Điêu hiệp lữ” của nhà văn Kim Dung, nàng Tiểu Long Nữ khi còn trong cổ mộ thường lấy dây làm giường, mỹ nhân này luyện được một tuyệt kỹ kungfu là nằm ngủ trên một sợi dây và có thể trở mình tùy ý.

ngu-tren-day-1
Anh Hồng biểu diễn kỹ thuật ngủ trên dây.

Những tưởng ngón “tuyệt kỹ” này chỉ có trong phim ảnh kiếm hiệp, nhưng giờ nó đã trở thành một “mốt” mới nổi thu hút sự chú ý đặc biệt của giới trẻ Trung Quốc.

Mấy ngày qua nhiều trang mạng Trung Quốc đăng tải những hình ảnh chụp một số công nhân vận chuyển ở nhà ga xe lửa Thành Trạm thuộc thành phố Hàng Châu, Triết Giang đang luyện “kungfu” này.

Một sợi dây thừng được buộc chặt vào hai đầu chiếc xe chở hàng ở một góc nhà ga Thành Trạm, một người đàn ông đang nằm ngủ ngon lành trên chiếc dây thừng ấy. Khi phóng viên “đánh thức” và hỏi chuyện mới biết anh ta tên là Bác Hồng, 38 tuổi, người Hoa Tiết, Quý Châu và làm công nhân ở đây từ tháng 6/2010.

ngu-tren-day-2

Anh Hồng cho hay, “ngón” tuyệt kỹ ngủ trên dây này anh đã học từ rất lâu khi còn ở quê nhà. Theo yêu cầu của phóng viên, anh đã biểu diễn khả năng này trước sự hiếu kỳ của rất nhiều hành khách.

Nhiều người trầm trồ than phục khi thấy anh chàng nằm trên 1 sợi dây mà thoải mái như nằm trên giường, thậm chí có người lắc như đánh võng, anh Hồng vẫn không hề bị ngã.

Một số bạn trẻ có mặt tại đó sau khi đã quay phim, chụp ảnh cũng muốn thử khả năng của mình, nhưng không một ai thành công.

“Thực ra tôi học cách ngủ trên dây chẳng qua là vì trời quá nóng”, anh Hồng cho biết.

“khi còn ở quê làm công nhân vận chuyển, sau mỗi chuyến hàng tôi thường tìm một góc nào đó ngả lưng. Mùa đông có thể nằm tạm đâu đó, nhưng mùa hè nhà kho nóng nực không thể nằm được nên mới nghĩ ra cách này.”

Người đàn ông này cho biết, sau khoảng 1 tháng tập luyện anh có thể ngủ ngon trên dây, từ đó tới nay chưa từng bị ngã lần nào.

“Tuy nhiên phải nói thực lòng là do vạn bất đắc dĩ, tôi muốn chợp mắt một lúc. Nằm trên một sợi dây không thể ngủ ngon một cách đúng nghĩa như khi nằm trên giường”.