trung-ga-be-1

Cứ theo chu kỳ, con gà cảnh của gia đình nhà chị Nghiêm Thị Lệ Thu, 25 tuổi sống tại phường Bình Hàn, thành phố Hải Dương lại đẻ ra một lứa trứng mới. Chuyện này đã không còn là mới mẻ cho tới khi gia đình chị tìm thấy một quả trứng tí hon nằm lọt thỏm trong lứa trứng vừa thu hoạch được vào ngày 7/6 vừa qua.

 trung-ga-be-1

Quả trứng gà tí hon dài 2,2cm (Ảnh do nhân vật cung cấp).

Chị Thu cho biết, quả trứng tí hon này là trứng gà tre chân cao lai. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà nó chỉ có chiều dài vào khoảng 2,2cm.

Ban đầu, gia đình chị Thu cũng loại trừ khả năng quả trứng tí hon này có thể là trứng chim vì trên tầng 3 của gia đình có nuôi thêm chim bồ câu. Tuy nhiên, đàn chim bồ câu này đều được nuôi nhốt trong lồng, không thả ra bao giờ nên khả năng trứng chim bồ câu bị lẫn sang chuồng gà là điều không thể.

Hơn thế, nhà chị Thu còn quây lưới thép kín xung quanh nhà, phía trên sân thượng có mái che nên những con vật khác cũng không thể lọt vào. Vì vậy, chị khẳng định, quả trứng tí hon này chắc chắn là trứng gà.

Kích thước 2,2cm được coi là quá nhỏ so với một quả trứng gà thông thường nhưng vẫn chưa đủ điều kiện để với tới danh hiệu “Quả trứng gà bé nhất Việt Nam” được. Khi được hỏi về dự định với quả trứng tí hon này, chị Thu cho biết chỉ giữ quả trứng tí hon này tại nhà để trưng bày.

trung-ga-b2

Gà mái mẹ thuộc giống gà tre chân cao lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here